close
Tổng quan

Giới thiệu chung về xe KIA Morning

  KMF – Những thông tin giới thiệu chung về xe KIA Morning sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu xe đô thị khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

  Kia Morning thế hệ đầu tiên

  KIA Morning (hay còn có tên gọi KIA Picanto ở một số thị trường khác nhau) là dòng xe đô thị của KIA, công ty sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Hàn Quốc (sau Hyundai và cùng thuộc chung tập đoàn Hyundai). Thế hệ đầu tiên của dòng xe này bắt đầu xuất hiện từ năm 2003 tại Triển lãm ô tô Frankfurt, được phát triển dựa trên thiết kế của dòng Hyundai Getz.

  Cuối năm 2007, phiên bản tại Châu Âu được nâng cấp nhẹ, trong đó cụm đèn trước sau, cản trước và lưới tản nhiệt được thay đổi thiết kế. Cùng với đó, hệ thống trợ lực được chuyển sang dùng trợ lực điện thay cho thủy lực trước đó. Kiểu lưới tản nhiệt mũi hổ đến năm 2010 mới được sử dụng.

  Kia Morning thế hệ thứ 2

  Thế hệ thứ 2 của dòng xe này xuất hiện lần đầu tại Geneva Motor Show năm 2011, thế hệ này dài hơn thế hệ đầu tiên về cả trục cơ sở lẫn chiều dài tổng thể.

  Kia Morning đã có mặt trên toàn thế giới (trừ Bắc Mỹ, Venezuela, Trung Quốc và Singapore) dưới dạng hatchback 5 cửa trong khi thị trường châu Âu nhận được biến thể 3 cửa độc quyền. Phiên bản 3 cửa có cùng chiều dài với mẫu 5 cửa, nhưng nó có cửa sổ và cửa ra vào mới, cản trước khác nhau và lưới tản nhiệt phía trước với viền màu bạc hoặc đỏ.

  Thế hệ thứ 3 của KIA Morning

  Thế hệ thứ ba của KIA Morning đã ra mắt chính thức toàn cầu tại Triển lãm ô tô Geneva 2017 và hiện đã xuất hiện tại Châu Âu. Đối với thị trường Malaysia, thế hệ thứ ba này đã được ra mắt vào tháng 1 năm 2018  và tới tháng 1 năm 2019, biến thể GT-Line đã được công bố có thêm tính năng phanh khẩn cấp cùng một vài tính năng khác.

  Phiên bản Morning S ở Việt Nam

  Tại Việt Nam, KIA Morning được Trường Hải nhập và phân phối từ năm 2007 và chính thức lắp ráp trong nước từ tháng 1/2008. Trước khi một số quy định thắt chặt về việc nhập khẩu xuất hiện, người dân có thể dễ dàng mua các phiên bản nhập khẩu từ Hàn Quốc với giá vừa phải, tuy nhiên sau này do các vướng mắc trên, hầu như không thể mua các phiên bản Morning từ Hàn Quốc mà chỉ có thể sử dụng dòng xe lắp ráp trong nước với rất nhiều tính năng bị cắt bỏ.

  Vào năm 2021, Kia tiếp tục ra mắt 2 sản phẩm mới trong gia đình Kia Morning với phiên bản X Lines và phiên bản GT Lines

  Là phiên bản phát triển cho thị trường châu Âu, Morning X-Line có vẻ ngoài năng động với một số chi tiết tinh chỉnh, mang đến phong cách mạnh mẽ và cá tính.

  Khác với Morning X-Line, phiên bản GT-Line hướng đến nhóm khách hàng ưa chuộng sự thời trang với những tông màu màu sắc được phối theo trend mới nhất.

  Tìm trên Google:

  • giới thiệu chung về xe kia morning
  • xe kia morning của nước nào
  • các phiên bản xe kia morning
  • kia morning ra mắt năm bao nhiêu
  • các đời xe kia morning
  5/5 - (11 votes)
  Tags : morning atmorning exmorning s