close
Tính năng

Bảng đồng hồ táp lô xe Kia Morning

  KMF – Các thông tin và chỉ số hiển thị trên bảng đồng hồ táp lô xe Kia Morning sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về quá trình vận hành chiếc xe.

  1. Đồng hồ tốc độ động cơ
  2. Đèn báo tín hiệu rẽ
  3. Đồng hồ tốc độ xe
  4. Đồng hồ nhiên liệu
  5. Đèn cảnh báo và chỉ báo
  6. Màn hình LCD
  7. Đèn báo vị trí số

  Đồng hồ báo tốc độ xe

  Đồng hồ tốc độ báo cho bạn biết tốc độ của xe khi chuyển động về phía trước, đồng hồ tốc độ báo theo đơn vị km/h.

  Đồng hồ báo tốc độ động cơ

  Đồng hồ số vòng quay động cơ thể hiện số vòng quay của động cơ trên mỗi phút. Sử dụng đồng hồ báo số vòng quay động cơ để chuyển số cho đúng và tránh động cơ làm việc ở tốc độ quá cao.

  Kim đồng hồ động cơ có thể dịch chuyển nhẹ khi công tắc máy ở vị trí ACC hoặc ON khi máy không nổ. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng đến độ chính xác hiển thị của đồng hồ khi nổ máy.

  Chú ý: Không để động cơ hoạt động trong vùng MÀU ĐỎ trên đồng hồ tốc độ, điều này có thể làm cho động cơ bị hư hỏng nghiêm trọng.

  Đồng hồ nhiên liệu

  Đồng hồ nhiên liệu hiển thị mức nhiên liệu còn lại trong bình. Dung tích bình xăng xe Kia Morning vào khoảng 35 lít. Đồng hồ nhiên liệu còn được trang bị thêm đèn cảnh báo, đèn này sẽ sáng khi mức nhiên liệu trong thùng gần hết.

  Khi xe trên đường đèo dốc hoặc vào cua, kim đồng hồ nhiên liệu có thể dao động hoặc đèn cảnh báo sắp hết nhiên liệu sẽ bật sáng sớm hơn thông thường do nhiên liệu trong thùng bị dao động.

  Cảnh báo:

  • Khi chạy xe hết sạch nhiên liệu có thể gây ra nguy hiểm co mọi người trên xe. Bạn phải đổ thêm nhiên liệu khi đèn cảnh báo bật sáng hoặc khi kim đồng hồ chuyển về vị trí E.
  • Tránh lái xe với mức nhiên liệu thấp bởi việc này có thể gây ra bó máy và hư hỏng bộ xúc tác khí thải.

  Đồng hồ công tơ mét

  Đồng hồ công tơ mét chỉ thị tổng số quãng đường mà xe đi được, bạn sẽ biết được số km sử dụng khi thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Đồng hồ công tơ mét sẽ luôn hiển thị cho đến khi màn hình được tắt.

  Hành trình công tơ mét

  TRIP A: Hành trình A

  TRIP B: Hành trình B

  Đồng hồ hành trình chỉ thị lộ trình quãng đường cho người lái chọn, phạm vi làm việc của đồng hồ từ 0 đến 999 km. Ấn vào nút TRIP trong khoảng thời gian hơn 1 giây đến khi đồng hồ hành trình hiển thị để xóa sạch ác chỉ số trên đồng hồ về 0.

  Quãng đường hết nhiên liệu

  Chế độ này dự kiến khoảng đường hết nhiên liệu dựa trên lượng nhiên liệu hiện có trong bình chứa và lượng nhiên liệu cung cấp cho động cơ. Khi quãng đường còn lại dưới 50km, đèn chỉ báo quãng đường hết nhiên liệu sẽ nháy sáng.

  Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình

  Chọn chế độ này để tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình từ tổng số nhiên liệu được sử dụng và quãng đường xe chạy kể từ khi chế độ tính mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình được đặt. Tổng nhiên liệu sử dụng được tính toán từ nhiên liệu được tiêu thụ khi đổ vào, để có thông tin chính xác cần điều khiển xe nhiều hơn 50m.

  Ấn vào nút TRIP trong thời gian hơn 1 giây khi đồng hồ đang hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình để xóa chức năng tính lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình về 0.

  Mức tiêu hao nhiên liệu tức thời

  Chế độ này tính toán mưc tiêu hao nhiên liệu thức thời mỗi 2 giây trước đó từ quãng đường đi được và lượng nhiên liệu phun ra.

  Thời gian lái xe

  Lựa chọn này để chỉ báo tổng thời gian của hành trình từ khi thời gian lái xe cuối cùng được đặt lại. Ngay cả khi nếu như xe không chuyển động thì thời gian lái xe vẫn tiếp tục nhảy trong khi động cơ đang hoạt động.

  Ấn vào nút RESET trong khoảng thời gian hơn 1 giây sau khi thời gian lái xe đang hiển thị hoặc sau khi động cơ tắt để xóa sạch thời gian về 0.

  Đồng hồ đo nhiệt độ bên ngoài

  Lựa chọn này để chỉ báo nhiệt đồ bên ngoài xung quanh xe. Phạm vi làm việc của đồng hồ đô từ -40ºC đến 80ºC. Tính năng này chỉ có trên các xe có trang bị điều hòa tự động.

  Đèn cảnh báo và chỉ thị

  Tất cả các đèn cảnh báo được kiểm tra khi khóa điện bật vị trí ON (không khởi động động cơ), sau khi động cơ được khởi động tất cả các đèn sẽ tắt. Nếu có đèn nào không tắt cần phải hết sức chú ý.

  Xem thêm bài viết: Các biểu tượng trên đồng hồ táp lô xe Kia Morning

  Đèn chỉ thị ECO

  Đèn chỉ thị ECO là hệ thống thông báo cho bạn biết bạn có đang lái xe một cách tiết kiệm hay không. Đèn chỉ thị này sẽ sáng khi chiếc xe của bạn di chuyển tới mức độ tiêu hao nhiên liệu vừa phải. Nếu không muốn hiển thị, bạn có thể chuyển ECO sang OFF bằng cách nhấn nút TRIP RESET.

  Đèn cảnh báo túi khí

  Đèn cảnh báo túi khi sẽ sáng rồi tắt trong vòng 6 giây sau khi bật khóa điện sang vị trí ON. Đèn này sẽ sáng khi hệ thống túi khí SRS không hoạt động thích hợp, nếu đèn cảnh báo túi khí không sáng hoặc sáng liên tục sau khoảng 6 giây kể từ khi nổ máy hoặc đèn sáng trong lúc đang lái xe thì hãy đưa xe đến đại lý ủy quyền của KIA để được kiểm tra.

  Đèn cảnh báo hệ thống phanh chống bó cứng ABS

  Đèn này sẽ bật sáng rồi tắt trong vòng 3 giây khi bật khóa điện đến vị trí ON nếu hệ thống phanh hoạt động bình thường. Nếu đèn bật sáng trong lúc lái xe hoặc không sáng khi bật kohas điện sang vị trí ON chứng tỏ hệ thống ABS đang gặp vấn đề.

  Đèn cảnh báo hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD

  Nếu 2 đèn cảnh báo ABS và phanh tay đồng thời bật sáng thì khi đó xe của bạn có thể đang gặp vấn đề với ABS và EBD

  Đèn cảnh báo phanh tay

  Đèn cảnh báo phanh tay sẽ sáng khi kéo phanh tay và công tắc ở vị trí START hoặc ON, đèn cảnh báo phải tắt khi phanh tay được nhả ra khi xe chạy.

  Đèn cảnh báo thiếu dầu phanh

  Nếu đèn cảnh báo không tắt sau khi nhả phanh tay, điều này có nghĩa là do thiếu dầu phanh. Nếu đèn cảnh báo dầu phanh vẫn sáng:

  • Lái xe cẩn thận, dừng xe ở nơi an toàn gần nhất có thể.
  • Tắt máy, kiểm tra mức dầu phanh và bổ sung dầu phanh nếu cần thiết. Đồng thời, nhớ kiểm tra hiện tượng rò rỉ dầu phanh.
  • Không được lái xe nếu có hiện tượng rò rỉ dầu phanh. Đèn cảnh báo vẫn sáng hoặc hệ thống phanh hoạt động không bình thường hãy đưa xe đến các đại lý của KIA để được kiểm tra.

  Xe KIA Morning được trang bị cả 2 hệ thống phanh, điều này có nghĩa bạn vẫn có thể phanh được 2 bánh nếu 1 trong 2 hệ thống bị sự cố. Nếu chỉ 1 trong 2 hệ thống làm việc thì hành trình của bàn đạp sẽ lớn hơn bình thường và áp lực cần để làm cho xe ngừng lại sẽ lớn hơn. Ngoài ra, xe sẽ không từng đột ngột được khi 1 trong 2 hệ thống làm việc. Lúc này hãy trả về số thấp, lợi dụng động cơ để làm dừng xe càng sớm càng tốt.

  Chuông cảnh báo dây an toàn

  Để nhắc nhở người lái cài dây an toàn, đèn cảnh báo sẽ nhấp nháy khoảng 6 giây sau khi bật khóa điện ON. Khi tốc độ xe đạt > 20km/h, chuông cảnh báo dây an toàn sẽ kêu.

  Xem thêm bài viết: Hệ thống dây đai an toàn trên xe KIA Morning

  Tìm trên Google:

  • các thông số trên bảng táp lô
  • đồng hồ báo táp lô
  • đồng hồ báo tốc độ động cơ
  • tốc độ động cơ kia morning
  5/5 - (9 votes)
  Tags : táp lô