close
Tính năng

Hệ thống dây đai an toàn trên xe Kia Morning

  KMF – Dây đai an toàn trên xe Kia Morning là một hệ thống để bảo vệ người trên xe khi có va chạm xảy ra, hệ thống dây sẽ giữ chặt, tránh việc người ngồi trong xe bị văng ra ngoài, dẫn đến những va chạm mạnh hơn.

  Tác dụng của dây an toàn

  Đây là một phần không thể thiếu trên hầu hết các mẫu xe hơi bởi mức độ quan trọng cũng như tác dụng to lớn mang lại.

  Dây đai an toàn được thiết kế để giữ vào khung xương cơ thể, vòng qua xương đòn, ngực và vai. Cần tránh làm mòn dây đai vòng qua bụng. Dây đai an toàn cần được điều chỉnh vừa khít với người mà vẫn thoải mái, nếu dây đai hỏng các bạn cần mang xe tới các đại lý chính hãng của Kia để được kiểm tra và thay thế.

  Một số lưu ý khi sử dụng dây đai an toàn

  • Luôn thắt dây an toàn khi lái xe để tối đa khả năng bảo vệ.
  • Dây an toàn có hiệu quả nhất khi lưng ghế thẳng đứng.
  • Không được để dây an toàn luồn dưới cánh tay hoặc phía sau lưng, vị trí không đúng của dây an toàn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng khi va chạm. Dây an toàn cần phải nằm giữa vai.
  • Không đeo dây an toàn khi bị xoắn bởi khi bị xoắn dây hoạt động không tốt, có thể thắt vào người bạn khi xảy ra va chạm.

  Trẻ em dưới 12 tuổi phải ngồi ghế sau và thắt dây an toàn. Tốt nhất, trẻ nên được ngồi trong các loại ghế dành riêng cho trẻ em. Nếu bắt buộc phải ngồi ghế trước (kể cả khi có hoặc không có ghế trẻ em), trẻ cần được thắt dây an toàn đúng cách và đẩy ghế về phía sau hết mức có thể.

  Hệ thống dây đai an toàn trên xe KIA Morning

  Ghế trước

  Ghế trước của Kia Morning được trang bị 2 dây an toàn ở ghế lái và ghế phụ, 2 dây này đều là loại dây an toàn vai hông.

  Ghế sau

  Hàng ghế sau của Kia Morning có tổng cộng 3 dây an toàn, trong đó 2 dây ở sát cửa là loại dây vai hông, dây an toàn hàng ghế giữa là loại dây chỉ giữ ngang hông. Bình thường, dây an toàn ghế giữa có thể bị giấu phía dưới mặt ghế, để có thể sử dụng dây này các bạn cần lật mặt ghế của hàng ghế sau lên và đưa dây ra ngoài.

  Cảnh báo thắt dây

  Với xe Kia Morning, cảnh báo thắt dây an toàn chỉ được tích hợp cùng với ghế lái, các ghế khác không có. Để nhắc nhở lái xe thắt dây, đèn cảnh báo dây an toàn sẽ nhấp nháy trong vòng 6 giây sau khi bật khóa điện ở vị trí ON. Nếu lái xe không thắt dây an toàn hoặc tháo dây an toàn sau khi khóa điện bật ON, đèn cảnh báo sẽ sáng cho đến khi dây an toàn được thắt.

  Nếu bạn không thắt dây an toàn và lái xe với tốc độ trên 9km/h, đèn cảnh báo sẽ sáng hoặc nhấp nháy cho đến khi tốc độ xe về dưới 6km/h. Nếu vẫn tiếp tục lái xe và không thắt dây an toàn, khi tốc độ vượt qua 20km/h, chuông cảnh báo sẽ kêu khoảng 100 giây vùng với nháy đèn cảnh báo.

  Hướng dẫn thắt dây an toàn

  Dây an toàn vai hông

  Để thắt dây an toàn, hãy cầm khóa cài và mỏ dây an toàn, từ từ kéo dây ra và lắp phần mỏ cài bằng kim loại vào ổ khóa cho đến khi nghe thấy tiếng tách phát ra, báo hiệu dây đai đã ăn khớp vào ổ.

  Chiều dài của dây sẽ tự động điều chỉnh chỉ sau khi điều chỉnh đai hông bằng tay để ôm khít hông. Ở trạng thái bình thường, kéo dây một cách từ từ rất dễ dàng, nếu dây đai bị giật mạnh khi có va chạm thì dây sẽ tự khóa. Nếu bạn cố gắng nghiêng người về phía trước quá nhanh, dây cũng có thể tự khóa.

  Dây an toàn ngang hông

  Với loại dây này, cách thắt tương tự như dây phía trên. Tuy nhiên, chiều dài của dây cần được điều chỉnh bằng tay sao cho vừa vặn với hông của mỗi người. Cài dây đai vào và kéo đầu dây tự do cho đến khi vừa vặn, dây cần phải đặt ở phần hông dưới, không phải đặt ở phần thắt lưng. Nếu đặt dây đai quá cao, nó có thể gây ra thương tích khi xảy ra tai nạn.

  Tháo dây an toàn

  Để tháo dây an toàn, nhấn vào nút trên khóa cài. Sau khi tháo mỏ khóa, dây đai sẽ tự động được cuộn lại vào trong ổ. Với loại dây ngang hông ghế sau, dây không tự cuộn mà bạn sẽ phải sắp xếp dây lại một cách gọn hàng bằng tay.

  Tìm trên Google:

  • hướng dẫn thắt dây an toàn trên kia morning
  • hệ thống dây đai an toàn trên xe kia morning 2024
  • kia morning có mấy dai an toàn
  • dây an toàn 3 điểm là gì
  • dây an toàn 2 điểm là gì
  • dây an toàn ngang hông
  5/5 - (5 votes)
  Tags : an toàndây đai