close
Tính năng

Hệ thống ghế ngồi trên xe Kia Morning

  KMF – Hệ thống ghế ngồi trên xe KIA Morning có 5 ghế bao gồm 2 ghế hàng trước và 3 ghế hàng sau. So với dòng xe đối thủ Hyundai i10 thì hàng ghế sau của KIA Morning có phần chật hẹp hơn.

  Điều chỉnh ghế trước 

  Để điều chỉnh ghế tới lui

  1. Kéo và giữ cần điều chỉnh dưới gầm ghế
  2. Trượt tới vị trí mong muốn
  3. Thả cần điều chỉnh và dịch chuyển ghế để đảm bảo nó đã được khóa.

  Chỉ điều chỉnh ghế trước khi lái xe, để đảm bảo ghế được hãm chắc chắn, bạn nên thử di chuyển ghế tiến lùi mà không cần kéo cần điều chỉnh. Nếu ghế vẫn dịch chuyển chứng tỏ nó chưa được hãm đúng cách.

  Điều chỉnh tựa lưng ghế

  Để ngả lưng ghế:

  1. Tựa nhẹ vào lưng ghế, kéo cần điều chỉnh tựa lưng ghế được bố trí ở phía sau mép ngoài mặt ghế
  2. Từ từ lựa và đẩy lưng ghế ngả tới vị trí mong muốn
  3. Thả cần điều khiển và đảm bảo lưng ghế được hãm chặt (cần điều khiển phải trở lại vị trí ban đầu để khóa lưng ghế)

  Điều chỉnh độ cao đệm ghế người lái

  Để thay đổi độ cao của ghế, hãy ấn vào cần điều chỉnh đặt ở mép phía trước mặt ghế. Kéo cần điều chỉnh lên vài lần để nâng ghế, làm ngược lại nếu muốn hạ ghế.

  Tựa đầu

  Tựa đầu không chỉ có tác dụng mang lại cảm giác thoải mái mà còn để bảo vệ cổ và đầu khi có va chạm. Để nâng tựa đầu lên hãy kéo nó lên vị trí mong muốn, để hạ tựa đầu hãy ấn nút mở khóa và hạ xuống đến vị trí phù hợp.

  Để tối ưu hóa hiệu quả bảo vệ, tựa đầu cần được điều chỉnh sao cho phần giữa của nó cao ngang tầm mắt của người ngồi và ôm khít vào đầu hành khách. Không được tháo rời tựa đầu khi xe đang hoạt động bởi tựa đầu có tác dụng bảo vệ vùng đầu và cổ trong trường hợp tai nạn xảy ra.

  Túi sau lưng ghế

  Sau lưng 2 hàng ghế trước có một túi nhỏ gắn vào lưng ghế để đựng một số vật nhỏ. Không được đặt các vật nặng và sắc vào đây bởi khi có tai nạn xảy ra những vật này có thể làm hành khách bị thương.

  Khay đựng dưới ghế hành khách

  Kéo cần trượt lên và kéo khay về phía trước để mở khay ra. Khay có thể sử dụng để đựng một số thiết bị phụ tùng. Luôn giữ khay được đóng lại khi xe chạy.

  Điều chỉnh ghế sau

  Tựa đầu

  Các ghế ngồi phía sau được trang bị tựa đầu để đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách. Ngoài tác dụng để tựa, nó còn có tác dụng bảo vệ đầu và cổ trong trường hợp có va chạm xảy ra. Cách sử dụng tựa đầu hàng ghế sau tương tự như hàng ghế trước.

  Gập ghế sau

  Lưng ghế hàng ghế sau trên KIA Monring có thể gập lại để thuận tiện cho việc chở hành lý có kích thước lớn hoặc tăng thể tích của khoang chứa hành lý trên xe.

  Cảnh báo an toàn:

  • Khi chuyển lưng ghế về vị trí thẳng đứng, hãy giữ lưng ghế để nó bật lên từ từ và chắc chắn không có người nào đang ngồi trên ghế. Nếu không lưng ghế có thể bật mạnh, đập và làm bị thương người xung quanh.
  • Ngồi ngả lưng ghế có thể gây ra thương tích nghiêm trọng khi va chạm. Nếu lưng ghế đang ngả khi có va chạm, hông của hành khách có thể trượt bên dưới dây đai an toàn tạo nên lực ép lớn lên phần cơ thể không được bảo vệ. Nó có thể gây ra nội thương nghiêm trọng. Người lái phải nhắc nhở hành khách phải luôn đặt lưng ghế thẳng đứng khi xe đang chạy.
  • Không được điều chỉnh ghế khi đang lái xe, điều này có thể khiến lái xe mất kiểm soát tay lái và gây ra tai nạn nghiêm trọng làm hỏng xe hoặc thậm chí tử vong.
  • Không được để hành lý hoặc các vật dụng làm ảnh hưởng đến vị trí bình thường của lưng ghế. Các vật trên ghế có thể làm lưng ghế bị kẹt, không hãm chặt gây ra thương tích khi phanh hoặc khi xảy ra va chạm.
  • Luôn luôn lái xe với lưng ghế ở vị trí thẳng đứng, thắt dây an toàn qua hông, phần dây đai này sẽ bảo vệ bạn khi va chạm.
  • Để tránh các thương tích không đáng có do túi khí, hãy luôn ngồi càng xa tay lái càng tốt nhưng vẫn đảm bảo sự thoái mái khi điều khiển xe. Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên ngồi xa ít nhất 25cm so với vô lăng lái.
  • Lưng ghế sau phải được khóa chặt vào ổ khóa. Nếu không trong trường hợp phanh gấp hoặc xảy ra tai nạn, người và đồ vật trên ghế sẽ văng về phía trước gây ra tai nạn nghiêm trọng.
  • Hành lý và các vật dụng khác phải được đặt trong khoang hành lý. Nếu hành lý nặng, cồng kềnh hoặc phải xếp chồng thì cần phải buộc chặt. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được sắp xếp hành lý cao hơn lưng ghế sau.
  • Hành khách không được nằm, ngồi trong khoang hành lý hoặc trên lưng ghế sau đã được gập xuống khi xe đang chạy. Tất cả các hành khách phải ngồi đúng vị trí và tư thế khi xe đang chạy.
  • Sau khi điều chỉnh ghế, luôn luôn kiểm tra lại để đảm bảo nó đã khóa chặt vào vị trí bằng cách đẩy ghế lên xuống khi đã nhả cần điều chỉnh. Các chuyển động bất ngờ của ghế khi đang lái xe có thể làm mất điều khiển xe gây ra tai nạn nghiêm trọng.

  Tìm trên Google:

  • hệ thống ghế ngồi trên xe kia morning
  • xe kia morning có mấy ghế
  • cách gập ghế trên xe kia morning
  • ghế kia monring có nâng được không
  5/5 - (7 votes)
  Tags : an toànghế