close
Vận hành

Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe Kia Morning

  KMF – Hầu hết các dòng xe đều có lốp dự phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến lốp. Lốp dự phòng xe Kia Morning được đặt ở phía khoang chứa đồ, ở dưới tấm đậy khoang hành lý.

  Bộ dụng cụ thay lốp dự phòng bao gồm

  1. Tay quay
  2. Con đội
  3. Tuýp mở lốp

  Con đội được thiết kế để thay thế lốp trong tình huống khẩn cấp, khi không sử dụng hãy cất nó trong hộp chứa đồ đúng cách.

  Ngoài ra, nếu đang di chuyển trên đường các bạn cần đưa xe vào làn khẩn cấp cùng những biện pháp cảnh báo cho các phương tiện khác.

  Đầu tiên hãy xoay đai ốc giữ lốp theo chiều ngược chiều kim đồng hồ sau đó lấy lốp ra. Tháo tuýp mở lốp, con đội, tay quay và cả lốp dự phòng rồi mang ra ngoài. Chèn lốp trước và lốp sau theo hướng ngược nhau và đối diện với phía lốp được kích.

  Tiếp đến, nới lỏng các đai ốc lốp theo chiều ngược chiều kim đồng hồ nhưng chưa được tháo hẳn các đai ốc ra nếu chưa đội lốp lên khỏi mặt đất.

  Con đội cần đặt sát với phía lốp cần thay, vị trí để đặt con đội được hàn tôn gia cố và có khấc chống trượt. Không được đội vào cản trước hoặc cản sau hoặc các vị trí tương đương.

  Chú ý: Xe có thể bị sập đội gây ra chấn thương nghiêm trọng thậm chí tử vong, không được phép đặt một phần cơ thể dưới gầm xe nếu như xe được đội lên bằng con đội. Không được nổ máy cũng như cho phép hành khách ngồi trên xe khi đang đội xe.

  Tiếp theo. lắp tay quay vào con đội và quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lốp cần thay được nhấc khỏi mặt đất, khoảng cách giữa lốp xe với mặt đất vào khoảng 3cm. Trước khi tháo các đai ốc lốp, hãy kiểm tra lại để đảm bảo xe không bị trượt, dẫn đến sập con đội.

  Nới lỏng và tháo các đai ốc lốp, tháo lốp bị xịt và đặt nằm xuống mặt đường để lốp không bị lăn. Lấy lốp dự phòng lắp vào moay ơ. Điều chỉnh cho lỗ trên bánh xe và moay ơ trùng nhau, nếu việc chỉnh lỗ khó khăn, hãy điều chỉnh lỗ ở trên rồi lắp bu lông lốp trước sau đó lắc nhẹ lốp để các lỗ trùng nhau.

  Để lắp bánh xe, hãy giữ nó bằng đai ốc lốp, siết chặt bằng tay. Chú ý đầu côn của đai ốc lốp phải ôm vào phần côn của lỗ trên mâm xe, lắc lốp để đảm bảo các đai ốc đã được ăn khớp sau đó siết chặt lại bằng tay từ từ.

  Hạ con đội xuống từ từ cho đến khi các bánh xe chạm đất, siết chặt các đai ốc bằng chìa khóa mở tuýp lốp.

  Siết chặt các đai ốc lốp theo thứ tự như trên hình. Chú ý lắp đầu tuýp lốp khít vào bu lông. Không được đứng lên tuýp hoặc dùng tay công nối dài để siết chặt các đai ốc lốp. Siết chặt một vòng ốc lốp cho đến khi tất cả các lốp đều được siết chặt. Kiểm tra một lần nữa để đảm bảo an toàn.

  Cuối cùng, hãy di chuyển với tốc độ thấp hơn 80km/h và tới cửa hàng lốp gần nhất để khắc phục sự cố với lốp chính. Không sử dụng lốp dự phòng trong thời gian dài bởi lốp này có kích thước nhỏ hơn lốp tiêu chuẩn

  Lực siết của đai ốc lốp

  Mâm nhôm và mâm thép có lực xiết cần thiết từ 9-11 kg.m

  Lưu ý quan trọng

  • Lái xe với tốc độ <80km/h, lái xe với tốc độ cao hơn có thể làm hỏng lốp.
  • Lái xe với tốc độ chậm vừa phải để tránh gặp các nguy hiểm trên đường, bất kỳ nguy hiểm nào trên đường như ổ gà hoặc gờ giảm tốc đều có thể làm hỏng lốp dự phòng tạm thời.
  • Lái xe liên tục trên đường dài có thể làm hỏng lốp dự phòng tạm thời khiến xe mất lái, gây tai nạn.
  • Không được lái xe với tải trọng vượt quá tải trọng chho phép ghi trên mã lốp dự phòng
  • Tránh lái xe bị xóc bởi khi thay lốp dự phòng, khoảng sáng gầm xe sẽ giảm 2,5cm nên có thể dẫn tới hỏng xe.
  • Không sử dụng xích lốp với lốp dự phòng do đường kính lốp nhỏ nên xích lốp không thể bắt chặt vào lốp được.
  • Không lắp lốp dự phòng lên loại xe khác vì nó chỉ được thiết kế riêng cho dòng xe Kia Morning
  • Lốp dự phòng tạm thời sẽ bị mòn nhanh hơn lốp tiêu chuẩn. Hãy kiểm tra lốp dự phòng tạm thời và thay thế lốp bị mòn bằng lốp có cùng kích thước.
  • Không lắp lốp dự phòng tạm thời lên mâm tiêu chuẩn hoặc ngược lại bởi có thể làm hỏng mâm xe và lốp.
  • Không sử dụng 2 lốp dự phòng tạm thời cùng một lúc.
  • Không kéo moóc khi dùng lốp dự phòng tạm thời.

  Tìm trên Google:

  • lốp dự phòng xe kia morning ở đâu
  • hướng dẫn thay lốp dự phòng xe kia
  • kiểm tra áp suất lốp dự phòng
  4/5 - (4 votes)
  Tags : lốp