close
Vận hành

Bảo dưỡng lốp xe Kia Morning đúng cách

  KMF – Để bảo dưỡng lốp xe Kia Morning đúng cách, an toàn, kinh tế nhất thì bạn cần phải luôn luôn duy trì áp suất lốp theo đúng giá trị tiêu chuẩn và tuân thủ giới hạn tải trọng được khuyến nghị cho xe của mình.

  Áp suất lốp tiêu chuẩn

  Áp suất của tất cả các lốp (bao gồm cả lốp dự phòng) cần được kiểm tra khi lốp ở trạng thái nguội. Đây là trạng thái lốp khi xe không chạy ít nhất 3 giờ hoặc dưới 1,6km. Áp suất tiêu chuẩn cần được duy trì để xe hoạt động tốt nhất và ít mòn lốp nhất.

  Bảng áp suất lốp tiêu chuẩn được khuyến nghị bởi nhà sản xuất Thaco

  Khi lốp non hơi

  Lốp non hơi có thể làm lốp bị nổ do quá nóng, lột ta lông và các hư hỏng khác của lốp gây mất lái và có nguy cơ cao xảy ra tai nạn nguy hiểm. Nguy cơ càng cao khi lái xe vào những ngày nắng nóng và lái xe đường dài với tốc độ cao.

  Lốp non cũng có thể làm lốp bị mòn nhanh, khó điều khiển và tốn nhiên liệu. Ngoài ra nó có thể làm méo mâm xe. Hãy giữ áp suất lốp đúng tiêu chuẩn, nếu bạn thường xuyên phải bơm lốp do xe mất hơi, hãy mang xe đến đại lý ủy quyền của KIA để được kiểm tra.

  Khi lốp quá căng

  Lốp quá căng sẽ làm xe bị nẩy trên mặt đường, mòn ở giữa mặt lốp và có thể bị hỏng khi xe chạy trên các đoạn đường xấu.

  Kiểm tra áp suất lốp

  Nếu không lắp bộ thiết bị cảnh báo áp suất lốp, hãy kiểm tra áp suất lốp ít nhất một lần mỗi tháng. Luôn nhớ kiểm tra cả lốp dự phòng.

  Hãy sử dụng đồng hồ loại tốt để kiểm tra áp suất lốp. Bạn không thể nói đúng áp suất lốp nếu chỉ nhìn vào bên ngoài lốp do lốp có bố tròn nhìn bên ngoài giống như đã được bơm đúng chuẩn kể cả khi non hơi.

  Kiểm tra áp suất lốp ở trạng thái nguội. Lúc này chỉ cần ấn vòi đồng hồ vào van lốp rồi đọc chỉ số áp suất, nếu đúng khuyến nghị của nhà sản xuất thì không cần điều chỉnh, ngược lại nếu áp suất lốp thấp hãy bơm thêm cho đủ.

  Một vài lưu ý

  • Lốp khi nóng thường có áp suất cao hơn giá trị tiêu chuẩn khi lốp nguội từ 28-41 kPa (4-6 PSI). Không được xả hơi để điều chỉnh về áp suất tiêu chuẩn khi lốp đang nóng.
  • Hãy luôn lắp nắp chụp van, nếu không bụi bẩn hoặc nước có thể lọt vào ty van làm lốp bị xì hơi.
  Luôn nhớ lắp chụp van cho lốp

  Tìm trên Google:

  • áp suất lốp tiêu chuẩn cho kia morning
  • bảo dưỡng lốp kia morning đúng cách
  • lắp bộ cảnh báo áp suất lốp cho kia morning
  • lốp kia morning bơm mấy kg
  • bơm lốp kia morning khi full tải
  4.4/5 - (8 votes)
  Tags : lốp