close
Vận hành

Mức độ tiêu hao nhiên liệu của Kia Morning

  KMF – Là dòng xe thuộc dạng rất phổ biến trên thị trường, được nhiều người sử dụng nên mức độ tiêu hao nhiên liệu của KIA Morning là chủ đề được khá nhiều người quan tâm.

  Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao nhiên liệu của KIA Morning, thường mức độ công bố của nhà sản xuất là đối với xe được thử nghiệm trong các điều kiện lý tưởng, không giống như thực tế sử dụng xe.

  Có thể kể đến một số yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao nhiên liệu trên xe như

  Lái xe điềm tĩnh

  Một yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm xăng phụ thuộc vào chính người cầm lái. Những ai thích tốc độ, thường xuyên tăng tốc đột ngột hoặc hay phanh gấp sẽ không thể có mức tiêu hao nhiên liệu như ý.

  Vận hành ở tốc độ thấp, số thấp cũng như ở tốc độ cao đều tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với mức trung bình. Tương tự, tăng tốc đột ngột cũng tiêu hao nhiên liệu gấp 4 lần so với mức bình thường. Phanh nhiều cũng làm chiếc xe “uống” xăng nhiều hơn do bạn sẽ phải tăng tốc sau khi phanh, vì vậy, hãy giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để quá trình phanh xảy ra không quá đột ngột

  Kiểm tra và thay lọc gió thường xuyên

  Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí cho 1 km đi được. Do tính năng hoạt động cao như vậy nên lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường có nhiều bụi như tại Việt Nam.

  Giữ đúng áp suất lốp

  Đơn giản và dễ làm nhưng vẫn có nhiều người không nhận thấy ưu điểm của việc giữ đúng áp suất lốp. Trong khi đó họ lại tin vào những công nghệ hoặc thiết bị tiết kiệm xăng chưa được kiểm định.

  Do làm bằng chất dẻo nên bề mặt lốp bị nén phẳng khi tiếp xúc với mặt đường và trở lại trạng thái ban đầu khi không còn tiếp xúc. Trong quá trình đó, lốp sinh ra một sóng cơ học chuyển động cùng một vài hiện tượng mài mòn. Nếu lượng không khí trong lốp ít, sóng đó trở nên mạnh hơn và tất nhiên, độ mài mòn cũng tăng lên.

  Sử dụng đúng loại dầu động cơ

  Bạn sẽ tiết kiệm được 1-2% lượng tiêu hao nhiên liệu nếu sử dụng đúng chủng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến cáo. Chẳng hạn sử dụng dầu loại 10W-30 cho động cơ được thiết kế để dùng 5W-30 sẽ làm xe tốn tăng thêm 1-2%.

  Tốc độ phù hợp

  Mỗi chiếc xe có mức độ tiêu hao nhiên liệu khác nhau tùy thuộc vào tốc độ. Đi nhanh quá xe cũng hao xăng và đi chậm cũng vậy. Với dòng xe nhỏ như KIA Morning, tốc độ vận hành ổn định khoảng 80km/h sẽ tiết kiệm nhiên liệu nhất. Nếu muốn giữ tốc độ ổn định và đều khi đi trên cao tốc, trên một số phiên bản các bạn có thể lắp đặt thêm cruise control cho KIA Morning.

  Loại xe

  Với các xe mới mua, thường khi vận hành sẽ tốn xăng hơn so với những xe đã chạy được khoảng từ 5000-10 000 km. Phiên bản số sàn cũng vận hành ít tốn kém hơn các phiên bản số tự động (nhất là với dòng xe có dung tích nhỏ, ít cấp số như Kia Morning)

  Mức độ tiêu hao nhiên liệu của KIA Morning là bao nhiêu?

  Với Kia Morning, mức độ tiêu hao nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất là 5 lít/100km với đường trường và 7 lít/100km với đường hỗn hợp. Tuy nhiên, thực tế khó mà có thể đạt được mức độ lý tưởng như nhà sản xuất.

  Với phiên bản S AT 2019 chúng tôi đã đo mức độ tiêu hao nhiên liệu thực tế dựa trên các yếu tố sau

  • Xe vận hành từ 0 đến 10.000km
  • 20% quãng đường đi trên cao tốc và 80% quãng đường đi trong nội đô Hà Nội vào giờ cao điểm sáng và chiều.
  • 90% thời gian xe chạy chỉ gồm 2 người
  • 100% thời gian xe hoạt động bật điều hòa.
  • Xăng RON 95

  cho kết quả bình quân khoảng 9,5 lít/100km.

  Tìm trên Google:

  • mức độ tiêu hao nhiên liệu xe kia morning
  • kia morning bao nhiêu lít trên 100km
  • kia morning ăn bao nhiêu xăng
  • kia morning có tốn xăng không
  • kia morning đi trong nội thành
  4.4/5 - (9 votes)
  Tags : xăng