close
Vận hànhBảo dưỡng

Tay lái của KIA Morning bị nặng thì sửa như nào

  KMF – KIA Morning sử dụng tay lái trợ lực điện, tuy nhiên trong một vài trường hợp khi đang vận hành các bạn thường cảm thấy tay lái của KIA morning bị nặng, lúc này cần phải xử lý như nào. Một vài kinh nghiệm được những chủ xe morning đã từng bị chia sẻ để các bạn biết.

  2017-kia-picanto-53.jpg

  Có nhiều nguyên nhân có thể khiến tay lái của KIA Morning bị nặng khi vận hành, có những nguyên nhân tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người không để ý, có những nguyên nhân phức tạp hơn thì cần các kỹ thuật viên có tay nghề mới có thể kiểm tra.

  Kiểm tra áp suất lốp

  Đây là một nguyên nhân vô cùng đơn giản mà chắc không nhiều người để ý. Nếu xe bạn không lắp bộ cảm biến áp suất lốp để theo dõi thông số này hàng ngày, có thể 2 lốp trước quá non khiến cho khi đánh lái cảm thấy nặng.

  Cảm biến trợ lực lái có vấn đề

  Thường nếu hỏng cảm biến này không có cách nào khác là phải thay hoàn toàn cả cụm trong hãng, tuy nhiên trong một vài trường hợp xe mới mà xảy ra hiện tượng tay lái nặng, các bạn mang qua các đại lý chính hãng của KIA, họ sẽ reset lại bộ điều khiển trợ lực điện là khắc phục được.

  Bảo dưỡng thước lái

  Đôi khi vấn đề đến từ thước lái, bạn cần mang ra các gara hoặc các đại lý chính hãng để được kiểm tra toàn diện về thước lái, nếu gặp hỏng hóc nặng có thể sẽ phải thay.

  Tìm trên Google:

  • tay lái kia morning nặng
  • trợ lực điện kia morning không hoạt động
  • vô lăng kia morning nặng
  • sửa lỗi tay lái nặng
  4.7/5 - (3 votes)
  Tags : vô lăng