close
Tính năng

Một vài thông tin về vô lăng Kia Morning

  KMF – Một vài thông tin cơ bản về vô lăng Kia Morning cũng như các thông tin về một số vấn đề có thể xảy ra quanh vô lăng của xe.

  Tay lái trợ lực điện (Nếu trang bị)

  Với các phiên bản đầy đủ nhất, vô lăng Kia Morning được trang bị hệ thống trợ lực điện, sử dụng motor để trợ lực. Khi động cơ tắt máy hoặc hệ thống trợ lực điện hư hỏng, xe có thể bẻ lái được bình thường nhưng yêu cầu phải dùng nhiều lực hơn để bẻ lái.

  Motor dẫn động trợ lực tay lái điện được điều khiển bằng hộp điều khiển điện tử sẽ cảm nhận lực đánh lái vô lăng, vị trí vô lăng, tốc độ xe và sau đó gửi tín hiệu điều khiển đến motor.

  Lực bẻ lái vô lăng sẽ nặng hơn khi xe vận hành ở tốc độ cao và nhẹ hơn khi tốc độ xe giảm xuống, điều này làm tối ưu hóa việc điều khiển xe.

  Nếu bạn cảm thấy tay lại nặng hơn trong điều kiện bình thường, hãy đưa xe đến đại lý ủy quyền của Kia để được kiểm tra hệ thống trợ lực lái.

  Một số ghi nhớ

  Những triệu chứng sau có thể xuất hiện trong điều kiện xe hoạt động bình thường:

  • Lực đánh lái vô lăng cao hơn ngay sau khi khóa điện bật sang ON
  • Nếu hệ thống trợ lực điện không hoạt động bình thường, đèn cảnh báo trên táp lô sẽ sáng.
  • Lực đánh lái vô lăng tăng lên nếu vô lăng quay liên tục, tuy nhiên sau một vài phút nó sẽ hoạt động trở lại bình thường.

  Nghiêng tay lái

  Bạn có thể tay đổi độ nghiêng của vô lăng trước khi lái để tăng khoảng rộng chân khi ra vào ghế người lái. Vô lăng cần được điều chỉnh ở vị trí thuận tiện nhất để lái xe đồng thời bạn vẫn có thể quan sát được đồng hồ, các đèn cảnh báo và các chỉ báo trên đồng hồ táp lô.

  Cảnh báo

  • Không được điều chỉnh độ nghiêng của vô lăng trong khi lái xe. Bạn có thể bị mất lái gây ra tai nạn nghiêm trọng.
  • Sau khi điều chỉnh vô lăng, hãy lắc vô lăng lên xuống để đảm bảo nó được khóa chặt.

  Để thay đổi góc nghiêng của vô lăng, hãy ấn cần hãm xuống để mở khóa rồi chỉnh vô lăng đến vị trí mong muốn, sau đó kéo tay hãm để khóa vô lăng lại. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo vô lăng ở vị trí mong muốn trước khi lái xe.

  Tìm trên Google:

  • vô lăng kia morning có trợ lực điện không
  • cách chỉnh độ cao vô lăng
  • thay đổi góc nghiêng vô lăng kia morning
  4.5/5 - (2 votes)
  Tags : vô lăng