close
Tính năng

Hệ thống túi khí trên xe Kia Morning

  KMF – Tuy là một trong những phương tiện hỗ trợ để bảo vệ an toàn người trong xe, hệ thống túi khí trên xe Kia Morning chỉ được trang bị nhiều nhất là 2 túi dành cho ghế trước trên phiên bản cao nhất.

  Với các phiên bản Morning nhập khẩu từ nước ngoài, thường hệ thống túi khí sẽ được bổ sung đầy đủ với một số phiên bản lên tới 6 túi.

  Túi khí là gì

  Túi khí là một thiết bị an toàn trong ô tô. Túi khí giúp giảm hơn nữa khả năng va đập của mặt và đầu với các vật thể trong xe và hấp thụ một phần lực va đập lên người lái và hành khách.

  Vị trí túi khí trên xe Kia Morning

  Ở thị trường Việt Nam, phiên bản cao cấp nhất của dòng xe Kia Morning ở thời điểm hiện tại là phiên bản S cũng chỉ được trang bị 2 túi khí ghế trước.

  Túi khí lái xe

  Túi khí  lái xe được lắp đặt ở vị trí trung tâm vô lăng và được nhận biết bằng dấu hiệu AIR BAG, hết sức cẩn thận khi lắp đặt hoặc sửa chữa những vấn đề liên quan đến khu vực vô lăng.

  Túi khí hành khách phía trước

  Túi khí hành khách phía trước được trang bị ở phía táp lô hành khách, ngay phía trên ngăn đựng đồ và có dòng chữ Air Bag cạnh cửa gió điều hòa.

  Cơ chế hoạt động túi khí

  Khi nào túi khí được kích hoạt

  Về cơ bản, túi khí được thiết kế để bơm phồng dựa trên những va chạm nghiêm trọng và hướng va chạm của nó. Tuy nhiên, túi khí chỉ được kích hoạt dựa trên một số các yếu tố bao gồm tốc độ xe, góc của va chạm và mật độ và sự biến dạng của xe hay vật mà xe của bạn chạm phải.

  Điều kiện cần để túi khí hoạt động

  Điều kiện cần nhất để túi khí trên xe Kia Morning hoạt động là công tắc máy xe bạn được bật sang vị trí ON hoặc vị trí START, nếu xe tắt máy hệ thống túi khí sẽ không thể hoạt động.

  Ảnh hưởng tới người ngồi trong xe

  Túi khí giúp người sử dụng tránh khỏi bị thương trong những tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên túi khí bơm phồng cũng có thể là nguyên nhân gây bị thương người ngồi trong xe như trầy xước mặt, vết bầm tím hay gãy xương bởi vì tốc độ bơm phồng của túi khí có thể tạo ra lực tác động rất lớn.

  Đèn cảnh báo túi khí trên xe Kia Morning

  Mục đích của đèn cảnh báo túi khí trên bảng đồng hồ táp lô để cảnh báo cho bạn những vấn đề có thể xảy ra với túi khi và hệ thống chống va đập.

  Đèn cảnh báo túi khí sẽ bật sáng khoảng 6 giây sau khi bật khóa điện và sau đó tự tắt, nếu một trong những tĩnh huống sau xảy ra, hãy mang xe đến các đại lý của KIA để được kiểm tra.

  • Đèn không sáng sau một thời gian ngắn kể từ khi bạn bật công tắc máy ON
  • Đèn cảnh báo vẫn sáng sau thời gian 6 giây
  • Đèn cảnh báo bật sáng sau khi xe lăn bánh
  • Đèn cảnh báo nhấp nháy khi công tắc máy ở vị trí ON

  Lưu ý: Trước khi thay cầu chì hoặc tháo cực ắc quy, hãy đưa chìa khóa điện về vị trí LOCK và rút ra khỏi ổ. Không bao giờ thay thế hoặc sửa chữa các cầu chì mà liên quan đến hệ thống túi khí khi khóa điện ở vị trí ON. Không tuân thủ các quy định này có thể làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng.

  Tìm trên Google:

  • hệ thống túi khí trên xe Kia Morning 2024
  • xe morning có mấy túi khí
  • túi khí bung khi nào
  • túi khí có bung nếu không thắt dây an toàn không
  3.8/5 - (5 votes)
  Tags : an toàntúi khí