close
Vận hành

Cách câu ắc quy trên KIA Morning

  KMF – Trong quá trình vận hành, vì một lý do nào đó bạn để ắc quy bị cạn kiệt dẫn tới không thể nổ máy. Giải pháp lúc này là câu ắc quy để có thể khởi động xe một cách bình thường.

  Câu ắc quy để đề máy sẽ rất nguy hiểm nếu không làm đúng cách. Do vậy, để tránh làm bị thương, hỏng xe và ắc quy hãy tuân thủ đúng quy trình câu ắc quy. Nếu không biết cách, hãy nhờ những người đã có kinh nghiệm hỗ trợ.

  Nối cáp khởi động theo thứ tự 1-2-3-4 và tháo cáp theo thứ tự ngược lại

  Trước tiên nối dây câu ắc quy với cọc dương của ắc quy yếu, sau đó nối với cọc dương của ắc quy phụ trợ. Nối dây câu ắc quy còn lại với cực âm của ắc quy phụ trợ sau đó nối đầu dây còn lại với phần khung kim loại của xe cần trợ giúp, không kết nối dây câu ắc quy vào khu vực có các chi tiết chuyển động. Không được để dầu dây câu ắc quy tiếp xúc với các vật khác trên xe ngoài cọc ắc quy hoặc khung vỏ xe tương ứng. Không được tì vào ắc quy khi kẹp dây câu tương ứng.

  Bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ dây câu đề trong xe phòng trường hợp cần đến

  Chú ý:

  Chỉ sử dụng ắc quy phụ trợ 12V. Bạn có thể làm hư hỏng hệ thống khởi động, hệ thống đánh lửa và các hệ thống điện khác trên xe nếu sử dụng nguồn 24V trực tiếp (hay nguồn 24V được tạo ra từ 2 nguồn 12V mắc nối tiếp).

  BỘ KÍCH BÌNH XIAOMI 70MAI CHO KIA MORNING

  Quy trình câu ắc quy nổ máy

  1. Phải đảm bảo rằng ắc quy phụ trợ có điện áp 12V và cọc âm của ắc quy được bắt vào phần kim loại nào đó trên thân xe.
  2. Nếu ắc quy phụ trợ được đặt trên một xe khác, không được để 2 xe chạm nhau
  3. Tắt tất cả phụ tải không cần thiết.
  4. Nối dây câu như hướng dẫn phía trên
  5. Khởi động động cơ của xe lắp ắc quy trợ giúp và để cho động cơ chạy với tốc độ 2000 vòng/phút. Tiếp đó, khởi động động cơ của xe bị yếu điện.

  Tìm trên Google:

  • cách câu bình ắc quy như thế nào
  • câu bình nổ máy kia morning
  • xe kia monring cạn ắc quy
  • nguồn ắc quy kia morning bao nhiêu volt

   

  5/5 - (5 votes)
  Tags : ắc quy