close
Tin tức

Hyundai đang phát triển SUV mới dựa trên xe cỡ nhỏ ăn khách Kia Morning?

  Hyundai Motor Group đang xem xét phát triển một mẫu SUV mới có tên gọi Hyundai Leonis dành cho thị trường Hàn Quốc. Theo thông tin ô tô từ tờ Joongang Daily, nhiều khả năng Hyundai sẽ sử dụng nền tảng của Kia Morning (hay còn gọi là Kia Picanto) cho mẫu SUV mới này.

  Kia Morning X-Line 2018 về Việt Nam

  Hyundai Leonis có thể sử dụng nền tảng của Kia Morning

  Hyundai Motor Group (HMG) dự định sẽ sản xuất mẫu một mẫu xe hơi mới tại nhà máy nằm tại thành phố Gwangju. Chính quyền thành phố sẽ nắm khoảng 80% cổ phần nhà máy và phần còn lại sẽ thuộc HMG. Được biết, thành công của liên doanh hợp tác này phụ thuộc rất lớn vào doanh số của mẫu xe hơi mới trên. Nhà máy Gwangju có vốn đầu tư 500 tỷ KRW (gần 11 nghìn tỷ đồng) và dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2020-2021 với sản lượng trung bình 100.000 xe/năm. 

  HMG chọn đưa mẫu SUV mới lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Gwangju do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với dòng xe này. Hiện nhà sản xuất xe Hàn Quốc có 2 lựa chọn nền tảng cho SUV mới. Thứ nhất là Kia Morning, thứ hai là Hyundai i20 (Active). Động cơ có thể là loại 1.0L. Tên gọi khả năng cao sẽ là Hyundai Leonis.

  Hyundai i20 cũng là một sự lựa chọn của Hyundai Leonis z

  Hyundai i20 cũng là một sự lựa chọn của Hyundai Leonis

  Theo tin tức ô tô, Hyundai đang có kế hoạch mở rộng dòng SUV toàn cầu. Trong đó, các thị trường phát triển đã có thêm Hyundai KonaKia Stonic hồi năm ngoái. Mới đây nhất là mẫu xe điện Hyundai Kona. Năm 2019, Hyundai sẽ trình làng mẫu SUV cỡ nhỏ dưới 4 m dành cho Ấn Độ, phát triển dựa trên Hyundai Carlino/Hyundai HND-14 concept từng ra mắt triển lãm Auto Expo 2016.

  Tiếp theo, hãng xe chị em với Hyundai là Kia sẽ công bố SUV Kia SP Concept. Năm 2020 sẽ là sự góp mặt của SUV Kia dưới 4 m mới.

  5/5 - (1 vote)
  Tags : morning