close
Bảo dưỡng

Một số lưu ý khi bảo dưỡng ngoại thất KIA Morning

  KMF – Việc tuân thử các lưu ý khi bảo dưỡng ngoại thất KIA Morning và tuân thủ các hướng dẫn trên tem nhãn khi sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc đánh bóng là rất quan trọng.

  Bảo dưỡng bề mặt sơn xe

  Để bảo vệ sơn khỏi bị han gỉ, hãy rửa xe cẩn thận mỗi tháng một lần bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Nếu lái xe trên đường đất, hãy rửa xe ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Đặc biệt chú ý làm sạch các chất bám trên xe như bùn đất, muối và các mạt kim loại. Làm sạch lỗ thoát nước ở phía dưới cánh cửa hoặc gầm xe.

  Côn trùng, nhựa cây, phân chim, các chất thải công nghiệp và các chất tương tự có thể làm hỏng bề mặt sơn nếu không được tẩy rửa kịp thời. Ngay cả nước sạch cũng không thể làm sạch hoàn toàn các chất này, hãy sửa dụng xà phòng trung tính để làm sạch bề mặt sơn.

  Sau khi rửa xe bằng xà phòng, hãy phun nước ấm hoặc nước lạnh để làm sạch xe. Không để xà phòng bám lại trên bề mặt xe.

  Chú ý: Không sử dụng xà phòng có nhiều chất tẩy rửa, hóa chất, nước nóng và không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc khi xe còn đang nóng.

  • Hãy cẩn thận khi rửa xe phía bên cửa sổ, nước áp lực cao có thể rò rỉ vào bên trong gây ướt và làm hỏng nội thất.
  • Để tránh hư hỏng các chi tiết nhựa, không làm sạch bằng các chất tẩy, dung môi có tính tẩy rửa mạnh.
  • Rửa khoang động cơ bằng vòi xịt nước có thể làm hỏng các hệ thống điện trong khoang động cơ.
  • Không để nước hoặc các hóa chất tiếp xúc với các thiết bị điện trong khoang động cơ vì có thể làm hỏng chúng.

  Đánh bóng xe bằng sáp

  Chỉ dùng sáp đánh bóng khi xe không còn nước đọng trên bề mặt sơn. Chỉ phun sáp sau khi rửa và làm khô xe. Luôn nhớ sử dụng sáp chất lượng tốt và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất.

  Phun sáp tất cả các chi tiết kim loại để bảo vệ nó khỏi bị han gỉ. Làm sạch dầu, nhựa đường và các chất tương tự bằng hóa chất tẩy rửa sẽ làm mất lớp sáp khỏi bề mặt sơn. Hãy phun sáp lại nhưng khu vực này ngay cả khi những phần còn lại không bị mất sáp.

  Chú ý: 

  • Lau sạch bụi đất bằng vài khô có thể làm trầy xước bề mặt sơn.
  • Không dùng xơ kim loại, bàn chải sắt hoặc các chất tẩy rửa mạnh chứa hàm lượng sút cao hoặc các chất làm bóng bề mặt crôm, nhôm. Những thứ này có thể làm hỏng bề mặt bảo vệ và làm xe bị han gỉ.

  Sửa chữa bề mặt sơn bị hỏng

  Bề mặt sơn bị hỏng do xước sâu hay bị đá bắn cần phải được sửa chữa đúng cách. Phần kim loại bị trơ ra có thể bị han gỉ rất nhanh và làm cho việc sửa chữa trở nên tốn kém.

  Nếu phải thay thế các chi tiết bằng kim loại, hãy luôn đảm bảo xưởng sửa chữa đã quét sơn chống gỉ lên các chi tiết mới này.

  Bảo dưỡng các bề mặt xi mạ

  • Để làm sạch nhựa đường và côn trùng, hãy sử dụng chất tẩy nhựa đường, không được dùng các vật sắt để cậy.
  • Để bảo vệ các bề mặt xi mạ khỏi bị han gỉ, hãy bôi sáp hoặc các chất bảo quản crôm và chà sát cho thật nóng.
  • Vào mùa đông hoặc ở gần bờ biển, hãy bôi sáp hoặc chất bảo quản dày hơn. Nếu cần thiết hãy che phủ các chi tiết bằng mỡ chống gỉ hoặc các chất bảo quản khác.

  Bảo dưỡng gầm xe

  Các chất ăn mòn được dùng để làm đông băng tuyết hoặc bụi đất có thể tích tụ dưới gầm xe. Nếu không làm sạch các chất này, các chi tiết dưới gầm xe như các ống nhiên liệu, khung xe, sàn xe, đường ống khí thải sẽ bị han gỉ nhanh ngay cả khi các bôi các chất chống gỉ. Do vậy, hãy xịt nước ấm hoặc nước lạnh để làm sạch gầm xe ít nhất mỗi tháng một lần, sau khi khi lái xe trên đường đất hoặc lái xe trong mùa đông. Hãy đặc biệt chú ý đến khu vực này vì chúng khó phát hiện thấy bùn đất. Chúng sẽ trở nên có hại hơn khi các bụi bẩn bám dưới gầm xe bị ướt, các lỗ dưới cánh cửa, khung gầm xe có thể bị tắc làm cho nước không thoát được ra ngoài gây han gỉ.

  Bảo dưỡng mâm đúc

  Mâm nhôm đúc được bao phủ bởi lớp kim loại chống gỉ:

  • Không được sử dụng bất kỳ chất làm sạch, chất đánh bóng, bàn chải sắt để làm sạch mâm đúc. Chúng có thể làm xước hoặc hư hỏng bề mặt.
  • Chỉ sử dụng xà phòng trung tính và nước để rửa xe. Ngoài ra, hãy làm sạch mâ xe ngay sau khi lái xe trên đường có muối để ngăn ngừa sự han gỉ.
  • Không rửa mâm đúc bằng máy rửa xe tốc độ cao.
  • Không sử dụng các chất có chứa axit, nó có thể làm hư hỏng bề mặt mâm nhôm đúc.

  Bảo dưỡng nội thất

  Hãy phòng ngừa các chất ăn da như nước hoa và dầu mỹ phẩm dính vào bề mặt táp lô vì chúng có thể gây ra hư hỏng hoặc loang màu. Nếu bị những hóa chất này dính vào, lau sạch bề mặt táp lô ngay lập tức.

  Làm sạch nỉ và nội thất

  Bề mặt nhựa vinyl

  Hãy lau sạch bụi trên các bề mặt nhựa vinyl bằng chổi phát trần hoặc máy hút bụi, sau đó làm sạch bề mặt nhựa bằng nước làm sạch nhựa chuyên dùng.

  Bề mặt vải sợi

  Hãy làm sạch bụi trên bề mặt vải sợi bằng chổi hoặc máy hút bụi sau đó giặt sạch thảm để chân bằng xà phòng trung tính. Hãy làm sạch các vết ố bẩn ngay lập tức bằng các hóa chất chuyên dùng. Nếu không, bề mặt vải hóa học có thể bị loang màu. Ngoài ra khả năng chống cháy cũng bị suy giảm nếu vải hóa học không được chăm sóc đúng cách.

  Làm sạch dây đai an toàn

  Hãy làm sạch dây đai an toàn bằng xà phòng trung tính giống như thảm để chân. Không được sử dụng thuốc tẩy hoặc thuốc nhuộm có thể làm mục dây đai.

  Làm sạch các cửa kính bên trong xe

  Nếu các bề mặt kính bên trong xe bị mờ thì cần phải lau sạch bằng nước rửa kính. Hãy tuân thủ theo các hướng dẫn ghi trên chai nước.

  Tìm trên Google:

  • bảo dưỡng ngoại thất kia morning như nào
  • bảo dưỡng bề mặt sơn xe
  • làm sạch khoang động cơ
  • bảo dưỡng nội thất kia morning như nào
  • làm sạch bề mặt táp lô
  • tẩy vết bẩn trên ghế da ô tô
  5/5 - (2 votes)
  Tags : phanhsơn